5 Điều Thú Vị Chưa Chắc Bạn Đã Biết Về Hội An

1. Hầu Hết Khách Sạn Đều Có Bể Bơi

Đây là điều mà chắc hẳn những du khách theo phong cách du lịch nghỉ dưỡng sẽ rất thích thú. Hội An nổi tiếng với sự chậm rãi, thanh bình và những bãi tắm biển đẹp nên từ lâu đã là điểm du lịch nghỉ dưỡng không thể bỏ qua ở Việt Nam. Và có lẽ chính vì thế mà khách sạn tại Hội An từ hạng 3 sao trở lên hầu hết đều có bể bơi phục vụ du khách được có những khoảng thời gian thư giãn thoải mái.

2. Reaching Out Tea House: Quán Trà Hấp Dẫn Số 1 Được Phục Vụ Bởi Người Khiếm Thính

Khác với những quán cà phê ồn ào hay những quán trà cười nói rôm rả, Reaching Out Rea House hiện đang nằm trong top 1 trên Tripadvisor, diễn đàn du lịch nổi tiếng nhất thế giới nhờ sự tĩnh lặng đặc biệt của nó.

Nằm vẻn vẹn 1 góc nhỏ trong khu phố cổ Hội An, Reaching Out Tea House được phục vụ bởi những người khiếm thính, mọi giao tiếp, trao đổi ở đây hầu hết đều sử dụng cử chỉ, ngôn ngữ cơ thể và bởi những viên gỗ có sẵn một số câu nói cơ bản cần thiết của một cuộc trò chuyện kèm theo vài mảnh giấy nhỏ để viết.

Nếu bạn là người không quen với sự tĩnh lặng thì cũng tin tôi đi, bạn sẽ chẳng nỡ nói to khi vào quán trà này đâu!

3. Không Phải Cứ Có Tiền Là Được Ăn Bánh Mì Phượng

Bánh Mì Phượng nổi tiếng là món ăn đường phố ngon nhất nhì tại Hội An. Cùng với Cao Lầu, Mì Quảng hay Cơm Gà, đến với Hội An mà không thưởng thức món bánh mì Phượng thì thật sự bạn chưa thưởng thức hết mùi vị của phố cổ. Thế nhưng, đừng nghĩ rằng cứ có tiền là bạn có thể được ăn ngay nhé, ra sau xếp hàng và chờ đi.

4. Các Quán Ven Đường: Thấy Công An Là Chạy

Có một điều mà phố cổ Hội An cũng giống bao thành phố khác đó là việc chạy loạn công an. Vào một buổi tối giữa phố cổ Hội An lãng mạn, không gian rực rỡ với những ánh đèn lồng, thời gian như ngưng lại để du khách chìm đắm vào khoảng không, bạn cũng đừng thấy lạ nếu bỗng dưng từ đâu đó có một ai đó chạy thục mạng về hét to “Công An Tới Rồi, Công An Tới Rồi” và cái khoảng không kia bất ngờ bị phá vỡ.

Một đoạn phố sạch sẽ quán rong sau khi công an dẹp

5. Hầu Hết Các Món Ăn Đều Có Chút Gừng

Có lẽ đây cũng nên được duyệt là một trong những nét đẹp của người miền Trung. Hầu hết các món ăn nhẹ, ăn vặt đều được người địa phương cho thêm một chút gừng nhằm giúp các du khách lạ bụng với đồ ăn miền Trung khỏi bị đau bụng. Tuyệt!

Ngay cả một bát tàu phớ cũng được cho một chút gừng

Còn điều thú vị gì về Hội An mà bạn biết không?

Share

Facebook Twitter Google+

Bình luận

Brian Vu

Xuất phát từ công việc SEO website khi mọi thứ vẫn chỉ là con số 0, thích thú và tò mò rồi lại dần tìm hiểu thêm về các kênh marketing online liên quan. Thực sự là bị lôi kéo các bác ạ =)), bị lôi kéo vào làm cái ngành marketing này mà như thể bị mời hút thuốc phiện ấy ... [Chi tiết...]