Cách Hiển Thị Số Liệu Google Analytics Trên Tài Khoản Google Adwords

Thay vì chỉ bơm tiền và chạy quảng cáo google adwords một cách thông thường thì rất nhiều nhà quảng cáo khá thông minh khi biết cách sử dụng Google Analytics để xem xét số liệu và đánh giá hiệu quả chiến dịch.

Tuy nhiên, số liệu được show trong tài khoản Google Analytics đôi khi vẫn chưa đủ chi tiết mà chỉ dừng lại ở phân cấp nhỏ nhất là xem từ khóa đã set up trong chiến dịch adwords. 

Chính vì vậy mà việc hiển thị số liệu của Google Analytics trên tài khoản Google Adwords là việc cần thiết để nhà quảng cáo có thể xem được số liệu cụ thể, chi tiết về hành vi của khách hàng sau khi click vào chiến dịch, từ khóa hay mẫu quảng cáo nào đó để từ đó có chiến lược tối ưu tài khoản Google Adwords tốt hơn.

Cách Hiển Thị Số Liệu Google Analytics Trên Tài Khoản Google Adwords

Bước 1: Để có thể hiển thị số liệu Google Analytics trên tài khoản Adwords, việc đầu tiên các bạn cần làm là liên kết 2 tài khoản này với nhau. Nếu bạn chưa biết cách thì có thể đọc bài viết tại link dưới đây nhé.

Bước 2: Các bạn đăng nhập vào tài khoản Google Adwords, click vào hình cờ lê và chọn Tài Khoản Được Liên Kết. Sau đó các bạn click vào Chi Tiết ở phần Google Analytics

hiển thị số liệu google analytics trên google adwords

Bước 3: Giao diện tiếp theo sẽ show cho các bạn các thuộc tính Google Analytics có sẵn trong tài khoản của các bạn, các bạn tìm đến thuộc tính của tài khoản Google Analytics đã liên kết ở Bước 1.

Ở cột Số lần xem của thuộc tính đó, các bạn bấm Chỉnh Sửa. Sau đó, các bạn bật phần Nhập Chỉ Số Trang Web lên rồi bấm Lưu

hiển thị số liệu google analytics trên google adwords 2

Bước 4: Vì ở giao diện mới, Google chưa cập nhật tính năng Google Analytics nên các bạn bấm vào hình cờ lê và sau đó trở về giao diện cũ của Google Adwords.

Các bạn chọn phần Cột > Chỉnh Sửa Cột > Google Analytics và thêm các cột tính năng Google Analytics mà các bạn muốn hiển thị số liệu, sau đó bấm Áp Dụng

hiển thị số liệu google analytics trên google adwords 3

Thế là các bạn đã có thêm các cột hiển thị số liệu Google Analytics, các số liệu này cực kỳ hữu ích trong việc đánh giá hành vi và trải nghiệm khách hàng đối với website sau khi đã click vào quảng cáo của các bạn.

Share

Facebook Twitter Google+

Bình luận

Brian Vu

Xuất phát từ công việc SEO website khi mọi thứ vẫn chỉ là con số 0, thích thú và tò mò rồi lại dần tìm hiểu thêm về các kênh marketing online liên quan. Thực sự là bị lôi kéo các bác ạ =)), bị lôi kéo vào làm cái ngành marketing này mà như thể bị mời hút thuốc phiện ấy ... [Chi tiết...]