Làng Cẩm Thanh - Một Chút Bình Dị Làng Quê Của Hội An

Chỉ cách trung tâm phố cổ Hội An 5km, làng Cẩm Thanh là nơi có những con kênh hiền hòa, những rặng dừa lộng gió mát mang đầy tâm hồn của một vùng làng quê yên bình.

làng cẩm thanh 3Con kênh tại làng Cẩm Thanh luôn xào xạc tiếng cây dừa đung đưa theo những cơn gió

Ẩn mình trong màu xanh bạt ngàn của rừng dừa Bảy Mẫu, làng dừa Cẩm Thanh một thời từng là mái che che chở cho hàng ngàn chiến sĩ cách mạng, ngày nay, làng Cẩm Thanh là điểm đến du lịch sinh thái mà du khách không nên bỏ lỡ trong chuyến du lịch Hội An.

làng cẩm thanh 8Đi thuyền thúng ở làng Cẩm Thanh Hội An, một hoạt động thú vị để khám phá nơi đây

làng cẩm thanh 7Người dân chuẩn bị thuyền thúng để phục vụ du khách

làng cẩm thanhNgười dân đang hướng dẫn 1 du khách nước ngoài cách quăng lưới bắt cá

làng cẩm thanh 9Con hàu dừa - Ngày xưa khi cuộc sống còn khó khăn, người dân không có gì ăn nên
phải bóc hàu dừa ra khỏi thân cây, cậy lấy ruột để ăn sống

Làng Cẩm Thanh còn nổi tiếng với nghề làm tranh dừa bắt nguồn từ cách đây 200 năm nhưng điều thu hút du khách hơn cả đó là cơ hội được trải nghiệm, được đắm mình vào cuộc sống của một vùng làng quê đơn sơ mà hấp dẫn đến lạ thường, được sống lại với cái thời mà con người chẳng mưu cầu gì quá hiện đại hay đắt đỏ.

làng cẩm thanh 4

Tranh dừa là hình ảnh thân thuộc và không thể thiếu đối với làng nói riêng và rừng dừa Cẩm Thanh nói chung. Trẻ em nơi đây khi sinh ra đã nằm bên tấm tranh dừa để cha mẹ yên lòng tận tụy với công việc. Khác với trẻ em thành phố, trẻ em ở làng Cẩm Thanh tầm 7, 8 tuổi đã biết phụ cha mẹ những công việc giản đơn như tước dừa, phơi dừa; lên đến 13, 14 tuổi, không ít em đã thành thạo nghề làm tranh dừa, phụ giúp kiếm sống cho gia đình.

làng cẩm thanh 5Chẳng cần quạt hay điều hòa, chỉ cần ngồi dưới mái tranh dừa và cảm nhận cơn gió trời là đủ

Và có lẽ, chính vì cuộc sống đơn giản không quá mong mỏi những điều cao sang mà con người nơi đây sống cũng rất đơn giản, tâm niệm người địa phương ở đây luôn là hết mình, cởi mở và thân thiện khiến du khách chẳng thể nào mà cảm thấy khó chịu. Chắc chắn rằng điểm cộng này sẽ là điều khiến du lịch nơi đây phát triển hơn nữa!

làng cẩm thanh 6Trông bác lái thuyền thúng trông thế thôi, xì tin không kém các cháu nhé. :).
Vừa chèo thuyền bác còn vừa hát những giai điệu của quê hương

làng cẩm thanh 2Một chèo thủ đang chuẩn bị màn biểu diễn quay thuyền thúng phục vụ du khách xem.
Các bác lái thuyền khác xung quanh cũng quẩy hết mình, lấy mái chèo đập vào cạnh thuyền để tạo không khí sôi động

Khác với các làng nghề truyền thống khác, điều khiến du khách ấn tượng khi đến đây chính là sự yên bình, không ồn ào, xô bồ như các làng du lịch khác mà nằm tách biệt như một bán đảo thu nhỏ, từng căn nhà không sát vách mà cách nhau bởi những rặng cây dừa nước xanh um tuyệt đẹp.

Nếu có dịp đến Hội An, bạn sẽ dành thời gian ghé qua làng Cẩm Thanh chứ? Nhất định bạn sẽ không hối hận đâu!

Share

Facebook Twitter Google+

Bình luận

Brian Vu

Xuất phát từ công việc SEO website khi mọi thứ vẫn chỉ là con số 0, thích thú và tò mò rồi lại dần tìm hiểu thêm về các kênh marketing online liên quan. Thực sự là bị lôi kéo các bác ạ =)), bị lôi kéo vào làm cái ngành marketing này mà như thể bị mời hút thuốc phiện ấy ... [Chi tiết...]