Sửa Lỗi Cài Win "Windows Cannot Be Installed to This Disk. The Selected Disk is of the GPT Partition Style"

Khi chạy lại Win, chắc hẳn một số bạn sẽ gặp phải lỗi “Windows Cannot Be Installed to This Disk. The Selected Disk is of the GPT Partition Style”, mình cũng đã gặp phải lỗi này 2 lần sau khi đã vào Bios và xóa sạch dữ liệu, máy không còn dữ liệu Windows, không thể khởi động Windows để sử dụng các biện pháp như phần mềm MiniTool Partition Wizard Free Edition hay Disk Management, hôm nay xin chia sẻ cho bạn nào đang gặp phải trường hợp tương tự:

Các bạn lưu ý, cách mình hướng dẫn ở đây sẽ khiến dữ liệu trong máy các bạn bay về nơi dĩ vãng hết nhé, nên các bạn nào lỡ tay format ổ System trước khi bắt đầu chạy Win rồi thì phải chấp nhận chơi luôn thôi, hi vọng các bạn không lưu dữ liệu gì quan trọng!

Căn bản của biện pháp này là các bạn phải chuyển đổi từ ổ cứng GPT sang MBR bằng CMD:

Bước 1: Khi cửa sổ báo lỗi bật lên, các bạn bấm OK để tắt đi. Sau đó các bạn bấm tổ hợp phím Shift + F10 để bật CMD lên. Nếu không được, các bạn quay trở lại màn hình thiết lập Window như bên dưới rồi bấm Shift + F10 nhé:

Windows Cannot Be Installed to This Disk

Bước 2: Sau đó bảng CMD sẽ bật lên, các bạn lần lượt gõ các lệnh sau:

diskpart -> list disk -> select disk 1 -> clean -> convert MBR

Giải thích:

• Diskpart: Bật các phần ổ cứng

• Listdisk: Liệt kê các phần ổ cứng

• Select disk 1: Chọn ổ cứng 1 (theo trên hình là disk 1, là ổ cứng GPT bạn muốn chạy Win vào, một số máy các bạn có thể là disk 0 hoặc một con số khác nhé, các bạn chỉ cần thay số thôi)

• Clean: Làm sạch ổ

• Convert MBR: Chuyển đổi ổ ứng thành MBR

Windows Cannot Be Installed to This Disk 2

Bước 3: Sau đó, khi bạn nhìn thấy dòng chữ Diskpart successfully converted the selected disk to MBR format có nghĩa là bạn đã thay đổi thành công định dạng ổ cứng thành MBR, các bạn tắt CMD đi và quay trở lại chạy Win như bình thường nhé.

Share

Facebook Twitter Google+

Bình luận

Brian Vu

Xuất phát từ công việc SEO website khi mọi thứ vẫn chỉ là con số 0, thích thú và tò mò rồi lại dần tìm hiểu thêm về các kênh marketing online liên quan. Thực sự là bị lôi kéo các bác ạ =)), bị lôi kéo vào làm cái ngành marketing này mà như thể bị mời hút thuốc phiện ấy ... [Chi tiết...]